Lợi ích của máy chấm công
Lợi ích của việc chuyển đổi hệ thống chấm công

Khi sử dụng hệ thống chấm công vân tay/thẻ cảm ứng, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí, nhân lực. Hệ thống phần mềm quản lý kèm theo giúp người quản trị hệ thống cũng như công ty trích xuất, truy vấn dữ liệu nhanh chóng, ổn định và tạo hiệu quả cao trong công việc.

Sau đây là các tiện ích, hiệu quả của việc sử dụng hệ thống chấm công vân tay/thẻ cảm ứng kết hợp với phần mềm quản lý chuyên nghiệp:

1.Thiết bị: được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, các tính năng của thiết bị đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên. Thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, tính ổn định cao.

2.Chi phí: Khi sử dụng các thiết bị vân tay/thẻ cảm ứng, chúng ta chỉ đầu tư chi phí ban đầu cho việc mua sắm thiết bị, thẻ cảm ứng cùng các phụ kiện kèm theo. Như vậy sau khi hệ thống được khai thác, chúng ta không phải mất những khoảng mua về giấy chấm công, mực cho máy chấm công giấy… Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống vân tay/thẻ cảm ứng có thể cao hơn máy chấm công giấy nhưng về lâu dài thì hệ thống chấm công giấy sẽ phát sinh chi phí nhiều hơn.

3.Công sức: Khi sử dụng máy chấm công giấy thì mỗi ngày chúng ta phải thu thẻ giấy và nhập lại trong excel để quản lý. Đối với những công ty lớn có nhiều cán bộ - công nhân viên thì việc theo dõi này mất nhiều thời gian, đòi hỏi cần nhiều nhân sự để xử lý các công việc. Trong khi đó, hệ thống vân tay/thẻ cảm ứng tự động tải dữ liệu về phần mềm, lưu trữ tập trung trên hệ thống dữ liệu trung tâm.

4.Hiệu quả: Do được kết hợp với phần mềm quản lý chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhân chóng, linh hoạt. Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

5.Dữ liệu: Hệ thống sử dụng các công nghệ lưu trữ hiện đại, đảm bảo tính toàn vẹn, thống nhất và bảo mật dữ liệu.

6.Báo cáo: phần mềm trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, giúp người dùng linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức…trên báo cáo.

7.Hệ thống: Khi sử dụng hệ thống phần mềm, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng. Hệ thống cung cấp cho nhiều người sử dụng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện việc quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống có thể kết nối đến các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần tại mỗi nơi có đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập từ xa vào hệ thống để theo dõi, kiểm tra dữ liệu, kết quả chấm công, thống kê được các kết quả.c kết quả.

Tại sao nên sử dụng máy chấm công?

Doanh nghiệp, công ty của bạn đang quản lý số lượng công nhân, nhân viên rất lớn! Nếu có người chấm công hay thuê người quản lý nhân sự thì sẽ phải cần rất nhiều người quản lý! Một giải pháp khiến doanh nghiệp bạn không phải lo lắng về vấn đề quản lý nhân sự đó là sử dụng Máy Chấm Công

 

  1. 1. Với công ty làm theo ca

-        Công ty bạn trả lương theo giờ làm việc, nên phải theo dõi giờ công chặt chẽ, vì thời gian đồng nghĩa với tiền bạc.

-        Việc nhân viên đi làm theo ca khiến công tác chấm công đã khó nay lại càng khó khăn hơn.

-        Liệu những thông tin chấm công có bị tính sai ở đâu đó hay không?

-        Nếu giao việc chấm công cho người khác, liệu mình có tin tưởng ở họ được hay không?

-        Việc xử lý các trường hợp lương bị tính sai quá mất thời gian?

-        ... và còn hàng tá các vấn đề khác nữa

  1. 2. Với công ty có nhiều nhân viên

-        Có cách nào tiết kiệm thời gian chấm công cho bạn và nhân viên của bạn, trong khi vẫn đảm bảo kết quả chấm công của cả ngàn người?

-        Bạn có thể đặt niềm tin vào bao nhiêu nhân viên?

-        Nếu việc chấm công này do nhiều người thực hiện thì kết quả cuối cùng có đáng tin cậy ?

-        ... và còn nhiều chuyện bi hài khác nữa!

  1. 3. Với một công ty chuyên nghiệp

-        Công ty của bạn không quản lý thời gian của nhân viên, chỉ xem xét kết quả làm việc. Vậy thì:

-        Một người đi trễ! Không sao miễn anh ta đảm bảo kết quả.

-        Các nhân viên khác thấy đó là chuyện bình thường và cũng sẽ ... làm theo.

-        Xuất hiện "văn hóa đi trễ".

-        Câu chuyện chắc chắn không dừng ở đó vì có những bộ phận không được phép đi trễ, và lúc này gánh năng không đặt lên vai ai khác ngoài bộ phận nhân sự và lãnh đạo công ty ???

 

Vì sao văn phòng nên sử dụng Access Control?

Văn phòng là nơi luôn có nhiều người ra vào thường xuyên, việc quản lý an ninh cho văn phòng và công việc hết sức quan trọng.

Nếu tiếp tân của bạn là người tiếp khách và kiểm soát người lạ, cũng có một vài lúc bị mất tập tập trung. Trong lúc họ hướng dẫn khách vào phòng họp,  hoặc đi vệ sinh, hoặc trao đổi với các đồng nghiệp, kẻ gian hoàn toàn có cơ hội đột nhập văn phòng bạn.

Ai sẽ giữa chìa khóa ngoài giờ làm việc? Tiếp tân chỉ làm việc đến 5h chiều, từ đó trở đi, ai sẽ là người ngăn không cho người lạ vào văn phòng bạn? Nếu bạn thuê bảo vệ, chi phí sẽ rất lớn.

Làm sao để quản lý tốt các chìa khóa? Khi giao chìa khóa văn phòng cho 1 ai đó, không gì đảm bảo chìa khó đó không được làm thêm 1 bản sao (có thể họ chỉ muốn làm bản dự phòng để lỡ có bị mất chìa khóa thì cũng không sao). Khi có càng nhiều chìa khóa thì văn phòng của bạn càng đối mặt với nhiều rủi ro.

Kết hợp chấm công? Biết nhân viên làm việc ra sao, đi đúng giờ hay không, luôn là một nhu cầu có thực. Hệ thống access control có thể giúp bạn làm việc này, cùng với phần mềm, bạn sẽ có giải pháp chấm công - tính lương tự động.

Trên đây là một vài lý do, khiến các văn phòng (đặc biệt là văn phòng trong các tòa nhà) luôn cần có hệ thống Access control.Lợi ích của máy chấm công